Impact logo

Thế nào là web chuẩn SEO

Seo là quá trình tối ưu hóa để website bạn có mặt trong top của các trang web tìm kiếm như Google.com, Yahoo.com, Bing.com...

Một website chuẩn SEO có những tính năng và đặc điểm nhất định giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được mọi thứ về website. Điều này làm tăng cơ hội trang web của bạn có thứ hạng tốt hơn trong SERPS. Ưu điểm quan trọng nhất của thiết kế web chuẩn SEO là bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm.

Thế nào là web chuẩn SEO?

Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ở trang đầu tiên, nơi người tìm kiếm dễ nhìn và dễ lựa chọn nhất. Mỗi từ khóa mà người dùng tìm kiếm sẽ cho ra hàng trăm nghìn kết quả liên quan đến từ khóa đó. Vì vậy, để đảm bảo website luôn hiển thị ở trang đầu tiên thì website đó phải là website đủ tốt, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thẩm mỹ và nội dung. Trang web phải được thiết kế hài hòa, khoa học và thuận tiện cho người sử dụng.

Ngoài những yếu tố cơ bản trên thì một web chuẩn SEO phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ các công cụ tìm kiếm như google, bing ... xem nội dung trang web của bạn đang nói đến cái gì, cho ai?

Tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Website được gọi là website chuẩn SEO khi đáp ứng các tiêu chí sau đây:
- Website có nội dung nhất quán, đầy đủ và cập nhật thường xuyên.
- Thiết kế web chuẩn SEO theo tiêu chuẩn 3WC, bố cục hợp lý, dễ dàng tìm kiếm thông tin.
- Tiêu đề, mô tả, thẻ heading phải đầy đủ.
- Tốc độ truy cập nhanh, bảo mật và an toàn.
- Thân thiện mobile.

Để kiểm tra website đã chuẩn SEO chưa bạn có thể sử dụng công cụ như SEO doctor, SEO quake, SEO toolbar hoặc Web Developer.

Thiết kế web chuẩn SEO giá bao nhiêu?

Ở Webmau.vn bạn sẽ tìm được điều đó. Chúng tôi phân loại dịch vụ theo từng nhóm đối tượng với mức giá giao động giữa các gói không cao. Thiết kế website theo yêu cầu giá chỉ 4.000.000 Đ. Với 4.000.000 Đ quý khách đã có cho mình một website hoạt động trong vòng 1 năm. đã bao gồm tên miền và Hosting trong năm đó. 

Làm thế nào để chọn một công ty thiết kế web chuẩn SEO?

Để có được một trang web giới thiệu thương hiệu của bạn, đáp ứng các mục tiêu tiếp thị và quan trọng nhất.  Đó là tất cả về việc tìm kiếm công ty thiết kế  web chuẩn seo sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hãy cùng điểm qua một số điểm quan trọng sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế web uy tín.

Kiểm tra trang web chính thức của đơn vị thiết kế web

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy truy cập trang web chính thức. Đó là bằng chứng về khả năng và chuyên môn công nghệ của một công ty thiết kế web. Mặc dù nó không phải là dấu hiệu của phong cách thiết kế vì công ty thiết kế trang web chuyên nghiệp phục vụ cho các nguyên tắc về thương hiệu và phong cách của bạn, nhưng hình ảnh tổng thể của nó vẫn gợi ý rằng liệu công ty có theo xu hướng và triển khai các kỹ thuật mới nhất hay không.

Lưu ý một số điều quan trọng:

  • Thiết kế trang web có trực quan không?
  • Trang web có thân thiện với thiết bị di động không?
  • Trang web có truy cập được không?
  • Trang web có cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất không?
  • Trang web có bao gồm tất cả các thông tin quan trọng: trang giới thiệu, trang nhóm, danh mục đầu tư, địa chỉ liên hệ, phản hồi từ khách hàng không?

Kiểm tra danh mục đầu tư của đại lý thiết kế trang web

Điều quan trọng thứ hai cần làm là kiểm tra danh mục để xem các ví dụ thực tế về công việc của công ty thiết kế web. 

Tự hỏi bản thân một số câu hỏi quan trọng có thể giúp chọn ra các chuyên gia thiếu kinh nghiệm.

  • Các trang web trông có chuyên nghiệp không?
  • Các trang web có hoạt động tốt trên tất cả các trình duyệt và thiết bị không?
  • Có bất kỳ trang web nào giành được giải thưởng không?
  • Các trang web có phạm vi tương tự nhau không?
  • Các trang web có đến từ thị trường ngách của bạn không?

Họ sử dụng những công cụ gì?

Xem thêm: Thiết kế web bán hàng chuẩn SEO

Kiểm tra các công cụ đều được cấp phép

Bạn có thể không phải là chuyên gia phát triển web hoặc thiết kế web. Tuy nhiên, việc biết những công cụ nào đang được sử dụng là rất quan trọng để đảm bảo trang web của bạn đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn và yêu cầu hiện tại. Do đó, hãy thực hiện các bước sau. Hãy đảm bảo tất cả các công cụ đều được cấp phép, bao gồm hình ảnh như hình ảnh, gif, hoạt ảnh, biểu tượng, video, v.v.

Công cụ và kỹ thuật đã được cập nhật

Thứ hai, đảm bảo các công cụ và kỹ thuật được cập nhật. Mặc dù nó là một con dao hai lưỡi vì tất cả các công nghệ tiên phong đều có khả năng tương thích với trình duyệt thấp, nhưng vẫn không ai muốn kết thúc với một trang web dựa trên Flash khi nó được khuyến khích sử dụng HTML5. Các công cụ phải tương đối hiện đại và được kiểm tra thời gian để đảm bảo hiệu suất tuyệt vời và tốc độ cao.

Mã đại lý thiết kế web theo tiêu chuẩn mã hóa

Thứ ba, đảm bảo mã đại lý thiết kế web theo tiêu chuẩn mã hóa tốt nhất để trang web cuối cùng của bạn hoạt động nhất quán trên tất cả các trình duyệt và thiết bị phổ biến, đồng thời đáp ứng các nguyên tắc của DDA và W3C.

Nền tảng CMS mang lại lợi ích cho website

Cuối cùng, đảm bảo CMS làm nền tảng cho dự án mang lại lợi ích cho trang web và bạn khá thoải mái khi sử dụng nó. Thỏa thuận là, mỗi CMS đều có giá trị riêng của nó. Công ty thiết kế trang web nên giải thích cho bạn lý do tại sao họ chọn tùy chọn này cho trang web của bạn.