Impact logo

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là gì? Thiết kế website cần những gì?

Thiết kế web hay thiết kế website là tạo một trang web cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nhằm phục vụ cho nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan: thiết kế giao diện web bằng html

Các yếu tố cần để tạo nên 1 trang web

Domain và hosting

Domain và hosting là 2 thứ căn bản bạn cần phải có cho một website. Domain là tên của trang web (có thể là tên cá nhân, doanh nghiệp hoặc là một sản phẩm….) và phần đuôi .com, .net, .vn, …. Hosting là nơi chứa dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến (có thể hiểu hosting như 1 bộ nhớ).

Giao diện trang web

Chúng ta đang sống trong cái thời đại mà không cần bước ra cổng vẫn có thể biết được cả thế giới. Tất cả mọi hình thức kinh doanh sản phẩm dịch vụ cần được đưa lên internet. Muốn đem lên mạng thì dễ nhưng làm sao để người dùng truy cập internet và gõ sản phẩm dịch vụ là website bạn hiển thị. 
Và đến đây cái chính để thu hút được khách hàng có tiếp tục tìm hiểu đến chất lượng sản phẩm ra sau? Giá cả thế nào? Thì cái ấn tượng đầu tiên phải tốt, mà ta thường gọi đó là “Cái nhìn đầu tiên” chính là giao diện của trang web.

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói chuyên nghiệp

Để thiết kế một website chuyên nghiệp phải làm cho khách hàng cảm nhận được cách thao tác dễ dàng, thông tin sản phẩm rõ ràng… Chính cái ấn tượng đầu tiên đó sẽ quyết định thêm rất nhiều các yếu tố phía sau như chốt sản phẩm nhanh chóng, thanh toán tiện lợi, theo dõi đơn hàng dễ dàng.

Tại sao cần phải có website?

  • Website kinh doanh được coi là bộ mặt doanh nghiệp trong thời đại số. Qua đó, khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm và đánh giá quy mô, vị thế của doanh nghiệp thông qua cách thiết kế trang web.
  • Thiết lập sự hiện diện trên internet, website nhằm tạo cơ hội tiếp xúc khách hàng ở bất kỳ nơi đâu và thời điểm nào.
  • Giới thiệu quảng bá dịch vụ sản phẩm một cách linh động.
  • Thiết kế website nhằm tạo cơ hội để bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí.
  • Cơ hội phục vụ khách hàng tốt hơn, đạt được sự hài lòng lớn hơn từ khách hàng.
  • Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng, công cụ hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR và marketing.

Và đơn giản không có website là một nguyên nhân thất bại của doanh nghiệp.
Có những phương thức thiết kế website nào? Trang web như thế nào được gọi là trang web chuẩn seo? Liên hệ Webmau để được tư vấn kỹ hơn.