Impact logo

Quy trình thiết kế website theo yêu cầu

Quy trình thiết kế website theo yêu cầu với 8 bước

Với yêu cầu ngày càng cao về việc thiết kế website cho doanh nghiệp đồng thời tiết kiệm thời gian cho đôi bên, các đơn vị thiết kế sẽ thực hiện theo yêu cầu của Doanh nghiệp với quy trình 8 bước.

>>>Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu giá rẻ

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của Doanh nghiệp

Nhà thiết kế sẽ tìm hiểu tính năng web, màu chủ đạo, logo, sắp xếp layout, tên miền, đối tượng hướng đến, nội dung web… từ đó tư vấn cho Doanh nghiệp phương án phù hợp nhất. Sau khi 2 bên thống nhất tiến hành làm website.

Bước 2: Lập kế hoạch

Trong bước này đội ngũ dịch vụ làm website sẽ tiến hành:
·       Phác thảo mô hình web
·       Lên layout, màu sắc, bố cục
·       Xác định nội dung
Một website chuyên nghiệp là web thân thiện, hợp lý để đạt mục tiêu Doanh nghiệp vừa đáp ứng nhu cầu tiện ích của người dùng.

Bước 3: Lựa chọn tên miền website và hosting 

Bất kỳ ai cũng cần có một cái tên, một cửa hàng cũng phải có địa chỉ. Và website cũng không ngoại lệ, khi đưa lên mạng Internet thì cũng cần phải có một địa chỉ để người dùng truy cập. Bạn có thể đặt mua các tên miền tại các nhà cung cấp tên miền như Godaddy.

Hosting chính là không gian máy chủ có cài đặt các dịch vụ của Internet như: www, FPT, mail,… Bạn có thể lưu trữ dữ liệu hay nội dung trang web trên không gian đó. Web Hosting chính là nơi diễn ra tất cả các hoạt động trao đổi và hoạt động thông tin giữa người dùng và website.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Sau khi bản thảo được Doanh nghiệp đồng ý, bên thiết kế web sẽ làm tỉ mỉ hơn từng công đoạn để ra được giao diện chuẩn từ màu sắc phù hợp với logo thương hiệu, hình ảnh lựa chọn thể hiện được thông điệp ý nghĩa web cũng như thân thiện với khách hàng quan trọng nhất là tính tiện dụng tương thích với mọi màn hình và chuẩn SEO.

Bước 5: Xây dựng tính năng website 

Ngoài hình ảnh, để dịch vụ Doanh nghiệp được đánh giá tốt cần chú trọng đến tính năng web đặc biệt là các web thương mại điện tử.

>>>Xem thêm: thiết kế website theo mẫu

Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

Khi web hoàn thiện, khách hàng sẽ được kiểm tra tính năng, giao diện và các lỗi, sau khi xác nhận độ ổn định của web, 2 bên tiến hành nghiệm thu và web sẽ được chính thức đưa vào hoạt động

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng website

Trong quá trình vận hành, các đơn vị thiết kế sẽ hướng dẫn sử dụng và quản trị để giúp Doanh nghiệp thuận tiện trong việc sử dụng, bạn có thể thuê đội ngũ riêng để vận hành web.

Bước 8: Bảo trì 

Với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các đơn vị thiết kế web thì dịch vụ bảo hành trọn đời hay 3-6 năm cũng là một trong những điểm mà Doanh nghiệp quan tâm để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web Doanh nghiệp.
Trên đây là chi tiết 8 bước trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp. Hi vọng những thông tin này giúp bạn hiểu kỹ hơn về dịch vụ thiết kế web.