Impact logo

Cách viết bài chuẩn SEO. Có thật sự khó?

 

Viết nội dung chuẩn SEO thực ra không khó nhưng cũng không dễ, nó phụ thuộc vào yêu cầu đặt ra của một dự án SEO. Việc viết nội dung trong SEO khá vất vả yêu cầu người viết phải tỉ mỉ và kiên trì trong một thời gian dài.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO là một bài viết được tối ưu SEO đáp ứng được hầu hết các tiêu chí SEO onpage. Tối ưu được càng nhiều yếu tố thì càng chuẩn SEO. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 10 bước cơ bản để viết bài chuẩn SEO nhanh nhất.

Xin lưu ý bài viết chuẩn SEO phải được đăng trên website chuẩn SEO thì mới gọi là CHUẨN SEO nhé!

B1. Nghiên cứu từ khoá, lưạ chọn từ khoá để viết bài SEO

B2: Viết thẻ Tiêu đề (Title):  chứa từ khoá SEO

B3: Viết thể mô tả (Decription): có chứa từ khoá

B4: Viết nội dung cơ bản (phục vụ người dùng website), nên là nội dung độc đáo, không sao chép, tốt nhất là đọc nhiều tài liệu về lĩnh vực hoặc tham khảo nội dung của đối thủ rồi viết lại theo cách diễn đạt của mình. Hãy chắc chắn bạn đã “rải” đủ các từ khóa vào bài viết

Như mình có nói là khi viết xong nội dung thì bạn nên đọc lại bài viết một lần nữa và sửa lại các từ khóa trong bài để tối ưu hơn. Từ khóa tối ưu không phải là nó được lặp đi lặp lại từ đầu tới cuối bài viết mà là hãy áp dụng các từ khóa phụ chèn xen kẽ vào để có sự thay đổi, mặt khác bạn cũng tránh được Penguin về việc cố ý nhồi nhét – spam từ khóa.

B5: Đặt từ khoá trong thẻ H1, H2, H3,…các thẻ heading có vai trò nhấn mạnh từ khoá SEO

B6: Các từ khóa quan trọng nên đưa lên thẻ heading (h2, h3 trong bài viết) và bôi đậm khi cần thiết, tránh in nghiêng và gạch chân. Cũng tránh kiểu bôi đậm 1 từ khóa nhiều lần.

B7: Tối ưu mật độ từ khoá từ 2-4% (một bài viết trung bình 5 - 6 từ khóa chèn đến các link khác nhau, không nên chỉ chèn link trang chủ)

B8: Tối ưu hình ảnh chèn vào website theo chuẩn SEO: Thẻ Alt chưá từ khoá SEO, thẻ caption chứa từ khoá SEO

B9: Đặt các liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trong website.

B10: Kiểm tra lại bài viết đã chuẩn SEO chưa, nội dung bài viết đủ dài và hấp dẫn chưa? Sau đó thì đăng thôi!

Sau khi đăng bài nên làm gì?

Đôi khi không phải một bài viết được đăng lên là nó có thể đạt được thứ hạng cao nhất, mà muốn đạt được điều đó thì đòi hỏi bạn phải làm thêm một số bước nữa để vừa tăng tốc thời gian index, vừa dễ dàng đạt thứ hạng tốt nhất trong thời gian ngắn. Đây là một số việc mình thường làm sau khi đăng một bài viết:

  • Tự like và +1 bài đó ngay lập tức.

  • Chia sẻ bài viết đó lên Facebook, Google+ và Twitter ngay tức khắc.

  • Sử dụng Onlywire để tự động đăng bài lên các trang Social Bookmarking và Social Networking khác.

  • Giới thiệu cho bạn bè để họ đọc và gửi comment, bài càng nhiều comment thì từ khóa của bài đó càng đa dạng vì Google có index cả các comment của độc giả mà.

  • Trỏ link bài viết mới vào bài viết cũ có liên quan và ngược lại.

Tới đây thì coi như bạn đã vừa viết được một bài khá là thân thiện với máy tìm kiếm, hợp chuẩn SEO rồi. Chúc các bạn thành công, còn bản thân mình, mình vừa hoàn thành xong một bài viết chuẩn SEO theo đánh giá của Google và mình sẽ đăng bài này lên Website, đó là bài các bạn vừa đọc xong.