Impact logo

Những ý tưởng kinh doanh đơn giản hái trăm triệu

Chỉ với những ý tưởng kinh doanh đơn giản cùng với khoản tiền đầu tư nho nhỏ, nhiều người đã có thể trở thành ông chủ bà chủ với số tiền kiếm được lên hàng chục triệu.

ytuongkinhdoanh-300x187

Trong xã hội năng động ngày nay xuất hiện rất nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo mà đơn giản. Với một số tiền nho nhỏ và cái đầu nhanh nhạy kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ có thể thu về số tiền khổng lồ. Dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn kiếm tiền một cách dễ dàng.

Bán đồ cũ, lãi trăm triệu

do-cu-300x189
Bán đồ cũ, lãi trăm triệu

Nguồn hàng dồi dào, vốn xoay vòng nhanh, lại có nguồn thu hấp dẫn, mô hình kinh doanh đồ cũ ký gửi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Từng loay hoay thanh lý những món đồ cũ của bản thân, được bạn bè mách nước rồi tự mình tìm hiểu trên mạng, giữa năm ngoái Đỗ Tuấn Hải (Hà Nội) quyết định khởi nghiệp kinh doanh mô hình nhà kho ký gửi tại khu Zone 9.

Theo chàng trai sinh năm 1990 này, nhà kho ký gửi là nơi tiêu thụ những món đồ “cũ người mới ta”. Mọi cá nhân đều có thể đưa tới đây những món đồ không sử dụng nữa để nhờ tiêu thụ. Ngược lại, khách hàng có cơ hội tìm mua những sản phẩm có giá rẻ giật mình như áo sơ mi có giá 20.000 đồng, hoặc áo khoác chỉ còn 100.000 đồng.

Kinh doanh xà phòng làm từ sữa mẹ

cach-tri-mun-dau-den-bang-xa-phong3

Mới đây, ở Hà Nội xuất hiện một loại hình kinh doanh khá lạ đó là làm xà phòng làm từ sữa mẹ.

Nhiều bà mẹ dư thừa sữa dù đã cho con bú đầy đủ mang chính phần dư ra đó nhờ làm thành những bánh xà phòng để rửa mặt, gội đầu, tắm rửa cho cả người lớn lẫn trẻ sơ sinh.

Có nhiều năm kinh nghiệm chế biến xà phòng theo kiểu handmade nhưng ý tưởng chọn sữa mẹ là thành phần chính mới được chị Thư, 26 tuổi, ở Hà Nội áp dụng trong thời gian gần đây.

Hiện một tháng chị nhận khoảng 6 đơn hàng của các bà mẹ đang dư sữa cho con bú để họ dùng chính xà phòng làm từ sữa của mình. Trung bình mỗi đơn hàng 3kg xà phòng (20-40 bánh), mỗi kg xà phòng chị lấy giá 1,5 triệu đồng. Do đó, doanh thu hàng tháng của chị gần 30 triệu đồng.

Lượng sữa này sẽ được những người đặt hàng mang đến, chứ chị không thu mua ngoài thị trường. “Sữa sẽ thay cho toàn bộ phần nước ở trong xà phòng, nếu cho nhiều quá sẽ bị nhão. Thông thường 1kg sữa mẹ có thể làm ra 4kg xà phòng, khoảng 40 bánh nhỏ”, chị Thư nói.

Dịch tài liệu

dich-tai-lieu-chuyen-nganh-300x175

Dịch vụ dịch tài liệu trên mạng ngày một khó khăn hơn trước do nguồn dịch không nhiều, trong khi đó người dịch bị cạnh tranh gay gắt bởi các công ty dịch thuật. Mặc dù vậy, nếu chịu khó đi quảng bá nhiều trên mạng, bạn cũng có thể kiếm được vài “mối” dịch nhỏ. Sau đó, nhờ uy tín và các mối quan hệ, khách hàng có thể đông dần.

Hiện nay, các công ty dịch thu của khách từ 50.000 đến 100.000 đồng mỗi trang A4 cho các thứ tiếng phổ biến như Anh, Pháp. Để cạnh tranh, sinh viên và những người dịch đơn lẻ thường lấy giá thấp hơn mức này. Thậm chí trên một diễn đàn, có người chào giá chỉ 15.000 đến 20.000 đồng mỗi trang.

Cho thuê chữ ký
Trên hầu hết diễn đàn hiện nay, thành viên được phép đăng ký một dòng chữ ký cá nhân. Theo đó, chữ ký này sẽ xuất hiện bên dưới tất cả các bài viết của họ. Một số nơi, thành viên được phép mang chữ ký này đi cho thuê, tức là họ có thể cho tên, sản phẩm của người khác xuất hiện trong chữ ký của mình.

Ví dụ ở một diễn đàn dành cho các ông bố bà mẹ khá nổi tiếng, giá thuê chữ ký hiện dao động từ 50.000 đến 150.000 đồng mỗi tháng. Ở diễn đàn của nước ngoài, giá thuê có thể là 10 đến 15 USD.

Ngoài tiêu chí phải là thành viên uy tín, người cho thuê chữ ký còn phải viết một số lượng bài nhất định mỗi ngày, mỗi tháng để chữ ký của họ xuất hiện càng nhiều càng tốt.

Bán đồ online
Những cá nhân kinh doanh nhỏ đã chớp thời cơ mở facebook, website để bán quần áo, mỹ phẩm, đặc sản, đồ tự làm… Khách hàng ban đầu thường là đồng nghiệp, bạn bè và dần dần có thể lan ra tới các tỉnh, thành khác. Cách làm này cũng mở lối cho thương mại điện tử xâm nhập vào Việt Nam, vốn đánh vào tâm lý được hưởng một dịch vụ rẻ mà không cần phải đến tận nơi. Thậm chí, nhiều công ty hiện nay cũng phải mở riêng một mục bán hàng qua mạng khi dân văn phòng ngày càng bận rộn mà các tiện ích thanh toán online ngày càng phát triển.

Cafe takeaway

ca-phe

Du nhập vào Việt Nam từ năm 2004, café take away đã tạo được dấu ấn riêng trong lòng thực khách. Tuy nhiên, chỉ trong khoảng vài năm trở lại, café take away mới phát triển rầm rộ và thực sự trở thành điểm đến thu hút giới trẻ, đặc biệt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Đặc điểm dễ nhận thấy của loại hình café mới này là nhanh và tiện. Bảng menu thường được đặt trước cửa hàng hoặc tại vị trí thuận tiện nhất để khách hàng gọi đồ. Thay vì ngồi vào chỗ và chờ người phục vụ tới thì nay khách hàng có thể chọn trực tiếp và thanh toán ngay tại quầy.

Tiếp cận và hòa nhập nhanh chóng với những loại hình đồ uống mới nên khách hàng chủ yếu của những quán café take away là những bạn trẻ, cặp đôi, học sinh, sinh viên.

Trung – sinh viên một trường đại học đã góp 5 triệu đồng cùng bạn mở quán cà phê take away trên đường Nguyễn Trãi (TP HCM) nhằm thỏa mãn đam mê được làm ông chủ. Trung chia sẻ, nếu mở một quán cà phê tử tế, chi phí ít nhất cũng phải 10 lần số trên, trong khi xu hướng hiện nay là cần phải nhanh và tận nơi, điều mà nhiều quán cà phê kiểu cũ không làm được. 

Chia sẻ mã khuyến mãi Uber nay cũng đang hút giới trẻ

Hương Nguyễn